Vàng thế giới quay đầu sau 3 phiên giảm liên tiếp 08/11/2018

Các hợp đồng vàng tương lai ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên vào ngày thứ Tư (07/11), chủ yếu nhờ vào đồng USD suy yếu sau khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ dẫn đến sự chia rẽ Quốc hội Mỹ, MarketWatch đưa tin.

Brien Lundin, Biên tập viên tại Gold Newsletter, nhận định: “Tôi thấy kết quả bầu cử như sự hỗ trợ cho đà suy yếu của đồng USD và giúp giá vàng khởi sắc bởi vì điều duy nhất xuất phát từ việc phân rẽ Quốc hội là chi tiêu cao hơn. Điều đó có nghĩa là thâm hụt nhiều hơn và gánh nặng nợ liên bang lớn hơn. Với đà tăng của lãi suất, chi phí phục vụ các khoản nợ sẽ đạt đến mức không thể kiểm soát mà không có sự sụt giảm đáng kể từ đồng USD”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 2.40 USD (tương đương 0.2%) lên 1,228.70 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.01% lên 1,226.53 USD/oz.

Trái phiếu Chính phủ tăng giá, kéo lợi suất sụt giảm, và đồng USD suy yếu sau kết quả bầu cử, cụ thể, Đảng Dân chủ đã nắm quyền kiểm soát Hạ viện và Đảng Cộng hòa vẫn duy trì kiểm soát ở Thượng viện. Một Quốc hội chia rẽ được cho là khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump khó có thể theo đuổi chính sách cắt giảm thuế nhiều hơn, xoa dịu lo ngại về thâm hụt.

Được biết, đồng USD suy yếu thường tác động tích cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, khi giúp kim loại quý trở nên rẻ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3%.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.5% lên 14.569 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 cộng 0.8% lên 878.80 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 vọt 2.3% lên 1,120.70 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 tăng 0.8% lên gần 2.755 USD/lb.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

Recommended For You

About the Author: admincp

Trả lời