Vàng tăng giá với bình luận của ông Powell

Vàng đã tăng vào thứ Năm ở châu Á sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy rằng lãi suất chuẩn bị được cắt giảm mặc dù một báo cáo việc làm mạnh mẽ vừa được công bố vào tuần trước.

Giá Vàng tương lai giao tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã tăng 1% lên 1.426,05 USD lúc 11:57 AM ET (03:57 GMT).

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết qua đêm rằng ngân hàng trung ương “sẽ hành động thích hợp” để ngăn chặn việc các khoản đầu tư kinh doanh đang tăng chậm lại và những bất ổn kinh tế đang gia tăng.

Vàng hiện đang giao dịch gần mức cao nhất trong 6 năm với kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này, điều này sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn của các tài sản không có lợi suất.

Những bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ và Brexit cũng được viện dẫn là thông tin ủng hộ vàng, tài sản trú ẩn an toàn.

“Mặc dù sẽ có một đoạn gồ ghề trên con đường với mức độ hoài nghi trong chu kỳ tăng đầu tiên của giá vàng, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một cơn sốt vàng thậm chí còn lớn hơn trong những tuần tới và vài tháng tới”, Stephen Ines, Phó tổng giám đốc quản lý tại Vanguard Markets Pte, cho biết trong một ghi chú được trích dẫn bởi Bloomberg.

“Vì vậy, giá vàng có thể tiếp tục tăng khi các ngân hàng trung ương xoay quanh lập trường nới lỏng chính sách, đồng Đô la Mỹ dần dần yếu đi với những dấu hiệu ôn hòa hơn của Fed và gánh nặng nợ về lợi suất tăng lên”.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời