Vàng giảm xuống dưới 1.300USD dù căng thẳng thương mại tăng lên 14/5/2019

Giá vàng, tài sản trú ẩn an toàn giảm xuống dưới mức quan trọng 1.300 USD vào thứ Ba ở châu Á mặc dù căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vàng tương lai cho giao hàng tháng 6, tại New York, đã giảm 0,1% xuống còn 1.299,95 USD lúc 1:28 AM ET (05:28 GMT).

Giá vàng giảm ngay cả sau khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang cuối tuần qua, khi Trung Quốc tuyên bố tăng thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ.

“Điều chỉnh của Trung Quốc về thuế bổ sung là một phản ứng đối với chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ,” Bộ tài chính của nước này cho biết. “Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ quay trở lại đúng hướng của các cuộc tham vấn kinh tế và thương mại song phương và gặp gỡ Trung Quốc giữa chừng.”

Thông báo được đưa ra sau khi Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Bắc Kinh “đã phá vỡ thỏa thuận”, bằng cách từ bỏ các cam kết trước đó.

Trump cho biết ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, vào tháng tới tại Nhật Bản. Trump cho biết ông hy vọng cuộc thảo luận với đối tác Trung Quốc sẽ “rất hiệu quả”.

Ông đã cảnh báo Bắc Kinh không trả đũa. Hôm thứ Hai, ông nói, “Chúng tôi đang đàm phán với họ. Chúng tôi có một mối quan hệ tốt.”

Triển vọng của một cuộc chiến thương mại kéo dài đã làm xáo trộn tâm lý các nhà đầu tư và dẫn đến một đợt bán tháo mạnh cổ phiếu vào tuần trước. Giá vàng, có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác, đã tăng khoảng 1,5% trong tuần trước.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời