Trung Quốc để tỷ giá USD/CNY vượt ngưỡng 7 ngày thứ 3 liên tiếp

Ngày 12/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiếp tục hạ giá nhân dân tệ, với tỷ giá trung tâm hiện là 7,0211 nhân dân tệ đổi 1 USD. Đây là ngày thứ 8 liên tiếp PBOC hạ tỷ giá trung tâm của nhân dân tệ, khiến đồng tiền này mất giá gần 2% so với USD.

Vào lúc 8h51 (giờ Hà Nội), nhân dân tệ biến động chưa tới 0,1% tại các thị trường, trong đó, giảm về 7,0626 nhân dân tệ tại Trung Quốc nhưng tăng lên 7,0935 nhân dân tệ đổi 1 USD tại thị trường nước ngoài.

Chỉ số nhân dân tệ CFETS, theo dõi tỷ giá của nhân dân tệ với rổ tiền tệ ngang hàng, phá đáy hôm 9/8, xuống 91,84 điểm.

Nhân dân tệ mất giá so với USD, giao dịch ở hơn 7 nhân dân tệ đổi 1 đồng bạc xanh kể từ ngày 5/8 và cũng là lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ để đáp trả đòn thuế quan của Tổng thống Trump, PBOC lại khẳng định nội tệ mất giá là do thị trường và cho biết sẽ không để đồng tiền này giảm giá liên tục so với rổ tiền tệ ngang hàng.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro cho biết Mỹ bắt buộc phải đáp trả nếu Trung Quốc cố tình là suy yếu nhân dân tệ để “trung hòa” tác động của chính sách thuế quan.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời