Trump: Tôi tin những cam kết của Chủ tịch Tập

Trump: Tôi tin những cam kết của Chủ tịch Tập

“Không phải ngây thơ hay gì đó tương tự, tôi tin những lời Chủ tịch Tập nói ra tại cuộc gặp kéo dài và đầy hy vọng của chúng tôi. Tất cả các chủ đề đã được thảo luận”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cá nhân hôm nay.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 1/12 nhất trí tạm dừng cuộc chiến thương mại đã khiến hàng trăm tỷ USD hàng hóa của hai nước bị áp thuế.

Giai đoạn đình chiến dài 90 ngày, tính từ ngày 1/12, theo Nhà Trắng. Trong thời gian này, hai nước sẽ đàm phán để thiết lập một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Trong loạt tweet hôm nay, ông Trump còn cố gắng cho thấy những tiến triển đạt được trong đàm phán. Ông chia sẻ một bài viết trên Bloomberg có nội dung Trung Quốc đã bắt đầu triển khai các bước hướng đến mua thêm đậu tương và khí thiên nhiên hóa lỏng của Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng ngày 4/12 cũng bày tỏ lạc quan về khả năng đạt một thỏa thuận thực sự với Trung Quốc. Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo áp thêm thuế nếu giai đoạn 90 ngày kết thúc mà không có kết quả.

Tổng thống Trump từng cam kết xử lý các hành vi lạm dụng thương mại của Trung Quốc. Ông muốn giải quyết tình trạng ép buộc chuyển giao công nghệ, tiếp cận thị trường Trung Quốc, trộm cắp tài sản trí tuệ, các rào cản thuế quan và phi thuế quan.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời