Thị trường vàng vẫn chưa thể đứng vững

Thị trường vàng vẫn chưa thể đứng vững

Kim loại màu vàng đã gặp khó khăn trong tuần này khi thị trường cổ phiếu tăng trở lại, đồng đô la Mỹ lên giá và căng thẳng địa chính trị dường như ủng hộ đồng đô la hơn là vàng. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 1,273.60 USD, giảm 0.29% trong ngày.

Trưởng bộ phận Chiến lược toàn cầu của Bart TD Securities Bart Melek nói: “Chỉ số đô la đã tăng khá mạnh, sự hồi sinh trong khẩu vị rủi ro và lợi suất trái phiếu của Mỹ có bước tiến mới. Nguyên nhân không phải là do điều gì to tát, chỉ đơn giản là đang có một dòng chảy trú ẩn an toàn hướng đến đồng đô la Mỹ. Bình thường thì vàng sẽ được hưởng lợi từ điều đó. Tuy nhiên, tại thời điểm mà thị trường cổ phiếu phục hồi, không có một sự khích lệ lớn đối với việc chuyển sang thị trường vàng”.

Biểu đồ thị trường vàng

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc dường như cũng có lợi cho đồng đô la Mỹ, vì thị trường tài chính coi đồng tiền của Mỹ như là một nơi an toàn.

Ông Jonathan Butler, nhà phân tích của Mitsubishi cho biết: “Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vẫn còn khá khó đoán. Thông thường, điều này sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng với vai trò như một hàng rào rủi ro. Tuy nhiên trong bối cảnh mà đồng đô la mạnh hơn, đồng đô la dường như là người thụ hưởng chính,. Ngoài ra còn có một câu hỏi dài hạn về nhập khẩu vào Mỹ có khả năng giảm và cán cân thương mại chuyển sang ủng hộ Mỹ vì kết quả của việc nhập khẩu từ Trung Quốc ít hơn”.

Các mức giá quan trọng cần theo dõi:

1,269 đã trở thành chìa khóa về hành động giá trong tương lai khi nói đến vàng vì nó thể hiện một ngưỡng mà nếu vi phạm, có thể dẫn đến một đợt bán tháo lớn.

Chiến lược gia thị trường cấp cao của Phillip Streible nó: “Thị trường vàng không có gì để giúp nó đứng vững. Vàng có vẻ như sẽ yếu đi. Nó chạm mức $ 1,269.60. Nó đã bật ra khỏi mức đó ba lần, vì vậy chúng ta đang ở một điểm quan trọng, nếu thị trường vàng đóng cửa trên mức giá đó, chúng ta có thể sẽ thấy được một đợt sóng thấp tiếp theo. Việc di chuyển xuống thấp hơn có thể dẫn tới việc chạm mức 1.160 đô la, tuy nhiên kịch bản này là một tình huống khó có thể xảy ra.

Ông nói: “Mức giá quan trọng với tôi là MA 200 ngày, hiện tại MA 200 ngày đang ở mức khoảng 1,258 đô la. Chúng ta đã thấy giao dịch vàng dưới mức MA 200 ngày kể từ cuối năm ngoái. Nhưng, chúng ta đang đến gần mức đó. Nếu mức này bị thủng, có khả năng mở ra một phạm vi giao dịch hướng xuống 1,200 đô la hoặc thậm chí quay trở lại mức thấp của tháng 8 năm ngoái ở mức 1,160 đô la”.

Biểu đồ thị trường vàng

Các mức quan trọng khác cần theo dõi khi nói đến vàng là $ 1,263 và $ 1,258, Melek lưu ý.

Melek nói: “Có rất nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng gần với mức giá mà thị trường vàng đang được giao dịch. Về ngắn hạn, chúng ta có ngưỡng hỗ trợ khoảng $ 1,263. Về dài hạn, $ 1,258 là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nhưng, tại thời điểm này, tôi không nghĩ vàng sẽ thủng mức $ 1,264. Nhiều khả năng, nó sẽ thách thức những mức thấp gần đây nhất từ ​​đầu tháng 5 khoảng 1,266 đô la trở lên”.

Chứng khoán TD xem động thái giảm giá vàng chỉ là tạm thời, giải thích rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ chậm lại vào cuối năm nay, điều này hỗ trợ cho giá vàng cao hơn.

Ông Mel Melek nói: “Chúng ta rất có thể thấy Cục Dự trữ Liên bang đang bàn về một số rủi ro trong biên bản FOMC dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư. Trong năm 2019 này, rất có thể nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại một chút, tôi hy vọng vàng sẽ quay trở lại mức 1,280 đô la trong năm nay”

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời