Giá vàng tăng với kì vọng cắt giảm lãi suất, nhưng bị hạn chế bởi chứng khoán tăng

Giá vàng tăng vào thứ Sáu ở châu Á do kỳ vọng cắt giảm lãi suất, nhưng mức tăng được giới hạn bởi sự phục hồi của chứng khoán Mỹ.

Vàng tương lai, cho giao hàng tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã tăng 0,4% ở mức 1.348,95 USD / ounce vào lúc 01:15 AM ET (05:15 GMT).

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp vào ngày 19 tháng 6, nhưng các thị trường tin rằng khả năng cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay đã tăng lên do lạm phát chậm và căng thẳng thương mại gia tăng.

Kỳ vọng về việc cắt giảm đã tăng thêm sau khi dữ liệu cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng bất ngờ trong tuần kết thúc vào ngày 08 tháng Sáu.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi do không mang lại lợi suất. Nó cũng sẽ gây áp lực lên đồng đô la, làm cho vàng rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

“Mối lo ngại của thị trường về Trung Đông và xung đột tiềm năng là một trong những yếu tố. Cũng có động lực đầu tư ở đây với việc trái phiếu tăng trưởng, cho thấy các lo ngại vẫn đang tăng”, Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets, cho biết trên CNBC.

“Lo ngại tăng trưởng và kỳ vọng lãi suất hỗ trợ thị trường vàng. Trong môi trường tăng trưởng thấp, môi trường có tính thanh khoản cao, tiền phải nhà đề vào, có vẻ như một số nhà đầu tư đã kết luận rằng vàng sẽ là một trong những ngôi nhà đó”.

Qua đêm, chứng khoán Mỹ kết thúc cao hơn khi cổ phiếu năng lượng vượt trội sau các báo cáo về các cuộc tấn công bị nghi ngờ vào hai tàu chở dầu ngoài khơi Iran đã làm tăng giá dầu.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời