Giá vàng giảm nhẹ, dao động gần mức thấp nhất trong 17 tháng

Hôm nay, giá vàng dao động ở gần mức thấp nhất trong 17 tháng trong bối cảnh lo ngại kéo dài về xung đột thương mại Mỹ – Trung, trong khi đồng Đô la Mỹ mạnh hơn cũng tạo áp lực lên giá vàng.

Giá vàng giao tháng 12 trên thị trường chứng khoán New York Mercantile Exchange giảm 0,9 USD, tương đương 0,07%, xuống còn 1.224,4USD/troy ounce vào lúc 1: 50 AM ET (05:50 GMT).

Chính quyền Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ áp đặt thuế, từ 5% đến 35%, trên 60 tỷ USD hàng hóa của Hoa Kỳ bao gồm nhiều hàng hóa liên quan đến nông nghiệp nếu Hoa Kỳ tiến hành áp đặt thêm thuế nhập khẩu của Trung Quốc.

Các cảnh báo đến sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Đại diện Thương mại Mỹ xem xét nâng mức thuế đề xuất đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25% từ mức 10% đầu tháng này.

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Larry Kudlow cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg cuối tuần qua rằng Trump sẽ tiếp tục gây thêm áp lực cho Trung Quốc.

“Chúng tôi đã nói nhiều lần: không có thuế quan, không có rào cản thuế quan, không có trợ cấp. Chúng tôi muốn xem cải cách thương mại. Trung Quốc không cung cấp, OK ?, ”Kudlow cho biết hôm thứ Sáu. “Nền kinh tế yếu, tiền tệ của họ yếu, mọi người rời khỏi đất nước. Đừng đánh giá thấp quyết tâm của Tổng thống Trump. ”

Giá vàng đã từ bỏ mức tăng trước đó khi đồng USD phục hồi sau khi giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng Bảy.

Chỉ số US Dollar Index tăng 0,06% lên 95,09 vào thứ Hai.

“Vàng vẫn còn bị ảnh hưởng bởi động thái diễn biến của đồng USD. Giá cả tăng vọt từ việc định giá thị trường trong các vấn đề chiến tranh thương mại Hoa Kỳ thực sự diễn ra như thế nào”, nhà phân tích của OCBC, Barnabas Gan nói.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời