Đồng Đôla tăng trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng vẫn còn

Đồng Đôla tăng vào thứ Tư sau khi đạt mức cao nhất 13 thsng trong phiên trước khi lực cầu với tài sản an toàn vẫn tăng trong bối cảnh lo ngại về khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn.

USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôal so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0.18% lên 96.72 lúc 1:30AM ET (0530GMT), ngay dưới mức cao nhất 13 tháng đạt được vào phiên trước là 96.794.

Bart Wakabayashi, phụ trách chi nhánh Tokyo của State Street Bank nói: “với tất cả những bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ và việc lây lan sang các thị trường mới nổi, đồng Đôla được tìm mua như một loại tài sản ít rủi ro”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã thề hôm thứ Ba rằng sẽ tẩy chay Iphones và các sản phẩm điện tử của Mỹ khi ông lên án một cuộc “tấn công kinh tế rõ ràng” đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng Lira bắt đầu giảm tiếp sau khi phục hồi hơn 8% qua đêm với tỷ giá USD/TRY tăng 1.12% lên 6.4269. Tỷ giá đã đạt mức cao nhất lịch sử 7.24 hôm thứ Hai.

Đồng Lira có được sự hỗ trợ sau kh bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bảo vệ đồng tiền của họ và tin tưởng rằng nó sẽ tăng giá.

David Plank, trưởng bộ phận kinh tế tại ANZ nói: “Sự phục hồi của Lira đặt các ngân hàng Châu Âu và đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi vào trạng thái nghỉ ngơi nhưng cần phải nói rằng câu chuyện chưa kết thúc.

Đôla HongKong cũng được chú ý sau khi Cơ quan tiền tệ Hong Kong can thiệp để bảo vệ đồng tiền của họ so với Đôla lần đầu tiên từ tháng 5 sau khi đồng nội tệ giảm xuống mức thấp vì đồng Đôla Mỹ tăng giá.

Cơ quan tiền tệ Hong Kong đã mua lại 2.159 tỷ Đôla HongKong (275 triệu USD) hôm thứ Ba, theo trang của ngân hàng trung ương.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0.08% lên 111.25 trong khi AUD/USD và NZD/USD giảm 0.4% và 0.2% vào thứ Tư.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời